โปรโมชั่น มา 3 ท่าน ลดเหลือ 3500

ดูบทความหลักสูตร การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (อบรม 10 ก.ย.67)

หลักสูตร การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (อบรม 10 ก.ย.67)

การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร

Material Requirement Planning & Management for Food Industrial

 

วิทยากร: อาจารย์อนันต์  ดีโรจนวงศ์

ที่ปรึกษาอุตสาหกรรมด้าน Lean Production & Logistic กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
ที่ปรึกษาเครือข่าย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น

ที่ปรึกษาอุตสาหกรรมและ Logistics & Supply Chain Management สมาพันธ์สมาคมอุตสาหกรรมสนับสนุน

อาจารย์พิเศษ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, สถาบันเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น ม.ศรีปทุม, ม.ธุรกิจบัณฑิต

ที่ปรึกษาสถานประกอบการดีเด่นสาขาการจัดการโลจิสติกส์ โครงการ OPOAI กระทรวงอุตสาหกรรม ปี พ.ศ. 2557

 

 

20 กันยายน 2567

09.00 – 16.00 น.

** โรงแรมโกลด์ ออร์คิด กรุงเทพฯ (ถนนวิภาวดีฯ-สุทธิสาร)

*สถานที่จัดสัมมนาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

หลักการ

      การจัดการและการวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารมีความจำเป็นและมีความสำคัญต่อองค์กรการผลิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องทราบชนิดและปริมาณของวัตถุดิบที่ถูกต้องในการผลิตสินค้าเพื่อให้ได้ชนิดและปริมาณ ตามคุณภาพที่ลูกค้าต้องการ ด้วยการทราบความต้องการสินค้าอาหารของลูกค้าได้อย่างถูกต้องล่วงหน้าจากคำสั่งซื้อหรือการพยากรณ์ที่แม่นยำ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของสินค้าให้มีความใหม่สดอยู่เสมอ ด้วยการควบคุมและติดตามวันหมดอายุของทั้งวัตถุดิบและสินค้าสำเร็จรูป เพื่อส่งมอบได้ทันและครบถ้วนตามปริมาณที่ลูกค้าต้องการได้อย่างแท้จริง

       รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการควบคุมการปฏิบัติงานผลิต จัดซื้อ จัดหาวัตถุดิบ การจัดการคลังสินค้า และควบคุมปริมาณสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำอย่างเหมาะสม และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้อย่างยั่งยืน

วัตถุประสงค์

- เพื่อสามารถจัดการและสร้างแผนความต้องการสินค้าสำเร็จรูปและวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

- เพื่อสามารถจัดการและติดตามและควบคุมคำสั่งซื้อสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างต่อเนื่อง

- เพื่อควบคุมคุณภาพสินค้าสำเร็จรูปและวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารอย่างได้ผล

- เพื่อลดต้นทุนสินค้าคงคลังในอุตสาหกรรมอาหาร

- เพื่อทราบอัตราการขายสินค้าสำเร็จรูปและอัตราการใช้วัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างถูกต้อง

หัวข้อเนื้อหา   

- ความสำคัญของการจัดการและการมีแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Important of MRP &  

  Management for Food Industrial)

- วัตถุประสงค์ ประโยชน์ของแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Benefit of Food MRP)

- การควบคุมและติดตามคำสั่งซื้อสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Track & Trace every product & Order)

- การพยากรณ์ความต้องการสินค้าของลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Customer Demand Forecasting for  

  Food Industrial)

- การติดตามวันหมดอายุและหมายเลขผลิตภัณฑ์อาหาร (Track Expiry Dates & Serial No.)

- การสร้างแผนความต้องการสินค้าสำเร็จรูปในอุตสาหกรรมอาหาร (Master Planning Schedule for Food 

  Industrial)

- การสร้างแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Material Requirement Planning for Food 

  Industrial)

- การบริหารงานคลังสินค้าและควบคุมสินค้าคงคลังในอุตสาหกรรมอาหาร (Warehouse Management &

  Inventory Control for Food Industrial)

- การคำนวณรอบการหมุนเวียนสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Food Industrial Inventory Turnover)

ระยะเวลาอบรม           1 วัน เวลาอบรมจำนวน  6 ชั่วโมง 

กลุ่มเป้าหมาย เจ้าของกิจการ/ผู้จัดการ หัวหน้างาน ฝ่ายผลิต ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ฝ่ายคลังสินค้าวัตถุดิบและสำเร็จรูป ฝ่ายการตลาด ฝ่ายจัดซื้อ จัดหา

 

 ประกาศนียบัตร: บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด 

 

ราคาค่าอบรมปกติ (ต่อ 1 ท่าน)

ราคาค่าอบรมสัมมนา / ท่าน

ประเภท

ค่าสัมมนา

VAT 7%

หัก ณ ที่จ่าย 3%

รวมจ่ายสุทธิ

กรณีไม่มีหนังสือ
หัก ณ ที่จ่าย

บุคคลทั่วไป/บริษัท

3,900.00

273.00

117.00

4,056.00

4,173.00

ราคาพิเศษ !!! ชำระค่าอบรมสัมมนา ก่อนวันอบรม 15 วัน  

ประเภท

   ค่าสัมมนา

   VAT 7%

 หัก ณ ที่จ่าย 3%

  รวมจ่ายสุทธิ

           กรณีไม่มีหนังสือ
             หัก ณ ที่จ่าย

บุคคลทั่วไป/บริษัท

   3,700.00

    259.00

       111.00

  3,848.00

               3,959.00

วิธีการชำระเงิน:

  1.โอนผ่านบัญชีธนาคาร ดังนี้
       1.1    ธนาคารกรุงเทพ บัญชีสะสมทรัพย์ สาขา ซอยอารี   เลขที่ 127-4-66322-6
       1.2    ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ สาขา พหลโยธิน เลขที่ 014-2-63503-8

                       ชื่อบัญชี  บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด 

  2.ชำระด้วยเช็คบริษัท สั่งจ่าย บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด

  3.หัก ณ ที่จ่าย 3% ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0-1055-48105-59-0
     บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด 
     40/81 ซอยอินทามระ 8 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

  4.บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการไม่คืนเงินที่ได้ชำระมาแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

     

 

 

 

 

24 มิถุนายน 2567

ผู้ชม 7 ครั้ง

Engine by shopup.com