ดูบทความ
ดูบทความหลักสูตร การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (อบรม 10 ก.ย.67)
หลักสูตร การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (อบรม 10 ก.ย.67)
การจัดการและวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร
Material Requirement Planning & Management for Food Industrial
วิทยากร: อาจารย์อนันต์ ดีโรจนวงศ์
ที่ปรึกษาอุตสาหกรรมด้าน Lean Production & Logistic กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
ที่ปรึกษาเครือข่าย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น
ที่ปรึกษาอุตสาหกรรมและ Logistics & Supply Chain Management สมาพันธ์สมาคมอุตสาหกรรมสนับสนุน
อาจารย์พิเศษ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, สถาบันเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น ม.ศรีปทุม, ม.ธุรกิจบัณฑิต
ที่ปรึกษาสถานประกอบการดีเด่นสาขาการจัดการโลจิสติกส์ โครงการ OPOAI กระทรวงอุตสาหกรรม ปี พ.ศ. 2557
20 กันยายน 2567
09.00 – 16.00 น.
** โรงแรมโกลด์ ออร์คิด กรุงเทพฯ (ถนนวิภาวดีฯ-สุทธิสาร)
*สถานที่จัดสัมมนาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
หลักการ
การจัดการและการวางแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารมีความจำเป็นและมีความสำคัญต่อองค์กรการผลิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องทราบชนิดและปริมาณของวัตถุดิบที่ถูกต้องในการผลิตสินค้าเพื่อให้ได้ชนิดและปริมาณ ตามคุณภาพที่ลูกค้าต้องการ ด้วยการทราบความต้องการสินค้าอาหารของลูกค้าได้อย่างถูกต้องล่วงหน้าจากคำสั่งซื้อหรือการพยากรณ์ที่แม่นยำ ตลอดจนการควบคุมคุณภาพของสินค้าให้มีความใหม่สดอยู่เสมอ ด้วยการควบคุมและติดตามวันหมดอายุของทั้งวัตถุดิบและสินค้าสำเร็จรูป เพื่อส่งมอบได้ทันและครบถ้วนตามปริมาณที่ลูกค้าต้องการได้อย่างแท้จริง
รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการควบคุมการปฏิบัติงานผลิต จัดซื้อ จัดหาวัตถุดิบ การจัดการคลังสินค้า และควบคุมปริมาณสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำอย่างเหมาะสม และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้อย่างยั่งยืน
วัตถุประสงค์
- เพื่อสามารถจัดการและสร้างแผนความต้องการสินค้าสำเร็จรูปและวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
- เพื่อสามารถจัดการและติดตามและควบคุมคำสั่งซื้อสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างต่อเนื่อง
- เพื่อควบคุมคุณภาพสินค้าสำเร็จรูปและวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารอย่างได้ผล
- เพื่อลดต้นทุนสินค้าคงคลังในอุตสาหกรรมอาหาร
- เพื่อทราบอัตราการขายสินค้าสำเร็จรูปและอัตราการใช้วัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างถูกต้อง
หัวข้อเนื้อหา
- ความสำคัญของการจัดการและการมีแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Important of MRP &
Management for Food Industrial)
- วัตถุประสงค์ ประโยชน์ของแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Benefit of Food MRP)
- การควบคุมและติดตามคำสั่งซื้อสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Track & Trace every product & Order)
- การพยากรณ์ความต้องการสินค้าของลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Customer Demand Forecasting for
Food Industrial)
- การติดตามวันหมดอายุและหมายเลขผลิตภัณฑ์อาหาร (Track Expiry Dates & Serial No.)
- การสร้างแผนความต้องการสินค้าสำเร็จรูปในอุตสาหกรรมอาหาร (Master Planning Schedule for Food
Industrial)
- การสร้างแผนความต้องการวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร (Material Requirement Planning for Food
Industrial)
- การบริหารงานคลังสินค้าและควบคุมสินค้าคงคลังในอุตสาหกรรมอาหาร (Warehouse Management &
Inventory Control for Food Industrial)
- การคำนวณรอบการหมุนเวียนสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร (Food Industrial Inventory Turnover)
ระยะเวลาอบรม 1 วัน เวลาอบรมจำนวน 6 ชั่วโมง
กลุ่มเป้าหมาย เจ้าของกิจการ/ผู้จัดการ หัวหน้างาน ฝ่ายผลิต ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ฝ่ายคลังสินค้าวัตถุดิบและสำเร็จรูป ฝ่ายการตลาด ฝ่ายจัดซื้อ จัดหา
ประกาศนียบัตร: บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด
ราคาค่าอบรมปกติ (ต่อ 1 ท่าน)
ราคาค่าอบรมสัมมนา / ท่าน |
|||||
ประเภท |
ค่าสัมมนา |
VAT 7% |
หัก ณ ที่จ่าย 3% |
รวมจ่ายสุทธิ |
กรณีไม่มีหนังสือ |
บุคคลทั่วไป/บริษัท |
3,900.00 |
273.00 |
117.00 |
4,056.00 |
4,173.00 |
ราคาพิเศษ !!! ชำระค่าอบรมสัมมนา ก่อนวันอบรม 15 วัน |
|||||
ประเภท |
ค่าสัมมนา |
VAT 7% |
หัก ณ ที่จ่าย 3% |
รวมจ่ายสุทธิ |
กรณีไม่มีหนังสือ |
บุคคลทั่วไป/บริษัท |
3,700.00 |
259.00 |
111.00 |
3,848.00 |
3,959.00 |
วิธีการชำระเงิน:
1.โอนผ่านบัญชีธนาคาร ดังนี้
1.1 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีสะสมทรัพย์ สาขา ซอยอารี เลขที่ 127-4-66322-6
1.2 ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ สาขา พหลโยธิน เลขที่ 014-2-63503-8
ชื่อบัญชี บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด
2.ชำระด้วยเช็คบริษัท สั่งจ่าย บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด
3.หัก ณ ที่จ่าย 3% ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0-1055-48105-59-0
บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด
40/81 ซอยอินทามระ 8 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
4.บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการไม่คืนเงินที่ได้ชำระมาแล้ว
รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
- Tel. : 086-318-3152
- E-mail : hipotraining@gmail.com
- Website : www.hipotraining.co.th
- ID Line@ : @761mvknp หรือ สแกนคิวอาร์โค้ดด้านล่าง
- Facebook Fan page : www.facebook.com/HIPOtraining หรือ สแกนคิวอาร์โค้ดด้านล่าง
24 มิถุนายน 2567
ผู้ชม 7 ครั้ง